Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Hội An thế mạnh du lịch

Ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hội An nói Riêng trong năm 2018 đạt con số ấn tượng về tăng trưởng ngành du lịch, tiếp đón hơn 7 triệu lượt khách. Mức tăng mạnh 76% so với năm 2017 cũng là bệ phóng cho bất động sản (BĐS) nghĩ dưỡng có những bước đột phá tiềm năng đầu tư mới.

Bãi biển Hà My nơi dự án Malibu Hội An được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đã đến lúc BĐS nghỉ dưỡng phát triển

Theo khảo sát thống kê của Savill, giá bán của căn hộ khách sạn tại thị trường Đà Nẵng vào năm 2018 đã có mức tăng nhẹ với giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.100 USD/m2, tỷ lệ hấp thụ cực tốt đạt 86%. Khách sạn cao cấp 5 sao hoạt động tốt kỷ lục với hơn 2.000 phòng được tung ra thị trường và phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tăng thêm khoảng 50 căn nhưng phân khúc khách sạn 5 sao vẫn là được ưa chuộng do nhu cầu phục vụ khách Việt Nam cao cấp và du khách quốc tế tăng nhanh. Những con số kể trên xuất phát từ đòn bẩy của ngành du lịch khi Hội An – Đà Nẵng đang trở thành một địa chỉ yêu thích trên bản đồ du lịch thế giới. Đặc biệt khi Đà Nẵng lọt vào top 10 nơi đáng sống nhất thế giới.

Dọc ven biển Đà Nẵng đến Hội An sôi động khi hàng loạt dự án nghỉ dưỡng 5 sao được hình thành, đặc biệt dọc cung đường ven biển. Phải kể đến các dự án resort tầm cỡ quốc tế như: Malibu Hội An, The Nam Hai Resort, Sunrise Premium Resort Hội An, Vinpearl Nam Hội An… Bên cạnh đó là hệ thống nghỉ dưỡng tiện ích được đầu tư hiện đại tại khu vực giáp ranh giữa Hội An và Đà Nẵng như 02 sân golf quốc tế Montgomerie Links, sân golf BRG, khu tổ hợp giải trí Cocobay… giúp thị trường BĐS Quảng Nam có những dấu hiệu phát triển tích cực.

Đánh giá về sự phát triển thị trường, ông Tomy – Nhà đầu tư BĐS nghĩ dưỡng cho hay: “ Hôi An – Đà Nẵng được định hướng lấy du lịch là ngành mũi nhọn kéo theo BĐS nghĩ dưỡng lên ngôi nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước những khu Resort ngày càng được nâng tầm đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó Condotel nhiều người vẫn còn e ngại bởi những hạn chế về quyền sở hữu.tuy nhiên trong thời gian ngắn nhà nước sẽ có quy định cụ thể đối với loại hình này. Ngoài ra những căn hộ ven biển sở hữu lâu dài hoạt động theo hình thức cho thuê vận hành bởi các đơn vị quản lý uy tín trên thế giới rất hiếm hoi và Malibu Hội An là một trong số đó ”

Việc đầu tư thị trường Hội An – Quảng Nam cũng được đánh giá nhiều tiềm năng khi mức giá khu vực này còn rất mềm chỉ từ 2 tỷ sở hữu căn hộ ven biển vĩnh viễn đơn cử dư dự án Malibu Hội An.

Trong khi đó, khu vực Đông Nam tỉnh Quảng Nam cũng hưởng lợi từ sự phát triển, lan tỏa của các dự án BĐS, các resort, nghỉ dưỡng 5 sao bùng nổ tại khu vực Hội An trong thời gian qua, như: Khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hoà, Khu dân cư Chợ Trạm thuộc Khu đô thị mới Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)… tạo nên bức tranh sáng lạng cho BĐS Quảng Nam.

Với lợi thế về du lịch đang trên đà phát triển chưa kể nếu tuyến tàu điện từ Đà Nẵng đến Hội An triển khai trong thời gian tới hứa hẹn đây sẽ là điểm đầu tư cực kỳ hấp dẫn khả năng sinh lợi nhuận cao và ổn định.

Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Hội An thế mạnh du lịch
5 (100%) 4 vote[s]
Call Now Button