Tiềm năng đầu tư bất động sản du lịch Vũng Tàu vẫn còn rất lớn

Nếu như vài năm trước, các nhà đầu tư bất động sản du lịch nhắm tới một số nơi như Lào Cai (Sa Pa), Đà Nẵng…thì hiện tại, các nhà đầu tư lớn này đang nhắm tới một thành phố có tiềm năng rất lớn – Vũng Tàu – thành phố biển chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 1,5 giờ di chuyển.

Tiềm năng du lịch tại Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư lớn như thế nào?

Là một địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đường bờ biển kéo dài hơn 300 km, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thể hiện rõ ràng nhiều lợi thế về du lịch biển. Nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích lịch sử và các lễ hội dân gian đa dạng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch về nguồn, du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch hội nghị hội thảo, đặc biệt là du lịch tâm linh.

Vào năm 2017, Vũng Tàu đã thu hút được khoảng 2,79 triệu lượt du khách trong và ngoài nước. So với những năm trước, con số này tăng hơn 20%. Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón tiếp khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch kể từ tháng 6 -2018 cho tới nay. Doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỷ đồng, tăng lên 12,5% so với cùng kỳ năm ngoài. Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt tới 1.026 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng lên 13,8%. Tuy con số đang đi theo hướng tăng lên đáng kể, đa số các khách sạn tại địa phận thành phố Vũng Tàu đang hoạt động đạt tiêu chuẩn dao động từ 3 – 4 sao kết hợp với quy mô trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động.

Trong thời gian gần đây, một loạt các tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đưa ra đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng du lịch và tình hình khan hiếm nguồn cung chỗ lưu trú chất lượng cao tại địa phương. Họ đã thể hiện sự đánh giá đó thông qua các dự án đầu tư vào Vũng Tàu như Tuần Châu, BRG, Novaland…

 

Ngành du lịch, nghỉ dưỡng tại phố biển Vũng Tàu có thêm những điểm sáng nào?

Cũng trong khoảng thời gian gần đây, thông qua cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Novaland đã tiếp tục đưa ra và trình bày cập nhật phương án quy hoạch dự án Khu vực đô thị du lịch phức hợp có quy mô dự án dự kiến dao động trong gần 100 ha. Dự án này được đặt tại trục đường 3/2 thuộc phường 10 và 11. Một mặt dự án tiếp giáo với 1.700m mặt tiền quốc lộ 51C – địa điểm kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa và một số tỉnh Đông Nam Bộ. Ngoài ra một mặt khác của dự án giáp với khoảng 870m bờ biển.

Sở hữu địa thế cao ráo một cách lý tưởng, tiếp giáp bãi biển hoang sơ hoàn toàn tự nhiên cùng với khu đô thị phức hợp có tầm nhìn đẹp từ không gian xanh của núi, của biển và cả hướng nhìn về trung tâm Vũng Tàu. Trong đó, khu đô thị phức tạp được phân ra làm 3 phân khu chức năng chính như khu dịch vụ du lịch, khu ở và cây xanh cảnh quan. Khu dịch vụ du lịch gồm có tổ hợp khách sạn 3 – 5 sao với nhiều tiện ích vui chơi, biệt thự nghỉ dưỡng, khu cửa hàng bán lẻ, câu lạc bộ nghỉ dưỡng. Khu ở gồm có nhà phố và biệt thự, trung tâm thể dục thể thao và các công trình công cộng, làng châu Âu.

Theo kế hoạch từ 2016 – 2020, Tập đoàn Novaland thực hiện song song hai việc duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc bất động sản nhà ở và mở rộng phát triển thêm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch lớn. Ngoài ra, Tập đoàn Novaland còn đưa ra định hướng rõ ràng là hợp tác với các nhà tư vấn, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp thương hiệu quốc tế nhằm tạo ra nhiều loại sản phẩm du lịch khác nhau. Vũng Tàu hứa hẹn đem đến cho khách du lịch trong và ngoài nước nhiều điểm đến tuyệt hảo đến không ngờ.

Thêm vào đó, Tập đoàn Novaland còn có ý định biến những thị trường mục tiêu kể trên thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực đó là dự án Novaworld Bình Châu, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trong bản đồ du lịch thế giới thông quan việc đẩy mạnh việc phát triển các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với quy mô lớn như Cam Ranh – Khánh Hòa, Phan Thiết – Bình Thuận..

Tiềm năng đầu tư bất động sản du lịch Vũng Tàu vẫn còn rất lớn
5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button