Thanh Long Bay : xanh, thân thiện và an toàn với thiên nhiên

Phát triển là nhu cầu tất yếu của cuộc sống để đáp ứng  với mọi yêu cầu của con người, trong đó phải kể đến tài nguyên vịnh biển. Được biết đến là một vịnh biển hoang sơ và còn nguyên vẹn, Vịnh Thanh Long sẽ phát triển như nào để giữ vững nét đẹp vốn có của chính mình.

Làm sao để không đánh mất vẻ đẹp tự nhiên

Vịnh Thanh Long với những nét đẹp còn nguyên vẹn của thiên nhiên

Đấy cũng chính là câu hỏi vô cùng trăn trở dành cho vùng vịnh biển Thanh Long xinh đẹp này. Vịnh Thanh Long là vùng vịnh biển mới được phát hiện tại Bình Thuận khi còn nguyên vẻ hoang sơ và hài hòa của tự nhiên.

Bờ cát trắng mịn dài hơn 1,7km rất phù hợp với các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng mà lại rất an toàn với mực nước cho phép. Thiên nhiên ôn hòa với màu xanh của thảm thực vật phong phú và đặc biệt là làn nước trong ngát của biển cả càng thu hút du khách đến đây hơn.

Phát triển không đồng nghĩa với phá bỏ…

Vẻ đẹp tự nhiên, nguyên sơ và mộc mạc dường như lại là thứ mà hiện nay –  cuộc sống hiện đại và phát triển đang ngày càng chú trọng, đặc biệt là đối với những nguồn tài nguyên thiên nhiên còn nguyên vẹn. Với sự phát triển nhanh chóng và có phần ồ ạt, những danh lam thắng cảnh thiên nhiên chịu quá nhiều ảnh hưởng của con người.

Nguy hiểm hơn có những nơi đã đánh mất đi vẻ đẹp bình dị, hiền hòa vốn có của nó mà trở nên trơ trọi và giả dối trước thiên nhiên. Điều này đặt ra bài toán khó dành cho chính những nhà đầu tư, phát triển khi làm thế nào để có thể cân bằng giữa phát triển và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Xanh, thân thiện và an toàn với thiên nhiên

Xanh, thân thiện và an toàn với thiên nhiên

Vịnh Thanh Long với vẻ đẹp tự nhiên, nguyên sơ và hài hòa với thiên nhiên khi chưa chịu bất cứ sự tác động, đầu tư nào của con người. Tuy nhiên chính điều đó sẽ là nỗi băn khoăn, trăn trở khi đầu tư, phát triển tại nơi đây.

Một số tiêu chí để có thể bảo tồn nguyên vẹn những giá trị mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho Vịnh Thanh Long đó là: Xanh, thân thiện và an toàn với thiên nhiên. Những tiêu chí này cần được áp dụng khi các doanh nghiệp, tập đoàn lên kế hoạch đầu tư và xây dựng những dự án bất động sản tại đây.

Đầu tiên là xanh, có lẽ đây là yếu tố tiên quyết và quyết định cho tất cả những gì đang và sẽ được đầu tư. Cảnh quan thực vật, đặc biệt là cây xanh cần được bảo tồn trọn vẹn để tạo nên một bầu không khí trong lành, mát mẻ và thoáng đãng như từng có.

Thân thiện là khi ưu tiên sử dụng những vật liệu xây dựng thân thiện và bền bỉ với môi trường. Cần hạn chế tối đa và thấp nhất những tác nhân có thể ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên.

Và cuối cùng là an toàn với thiên nhiên. Muốn phát triển cần phải dựa vào thiên nhiên nên hãy đảm bảo các yếu tố có lợi và kích thích thiên nhiên bền vững. Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc sau khi xây dựng nên các dự án, hệ sinh thái thiên nhiên bị phá bỏ và xảy ra ô nhiễm môi trường.

Thanh Long bay – “Trả cho thiên nhiên những gì đã lấy của thiên nhiên”

“Trả cho thiên nhiên những gì đã lấy của thiên nhiên” chính là giá trị nòng cốt của dự án

Đây là một trong những dự án hàng đầu tại Vịnh Thanh Long hiện nay lấy tiêu chí bảo vệ thiên nhiên lên trên hết. Với sự đầu tư, phát triển gắn liền với sự phát triển của thiên nhiên, Thanh Long Bay là một dự án rất thu hút và có chiều sâu dành cho vùng vịnh biển xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt ở dự án này chính là không sử dụng bê tông hóa và đưa kiến trúc xanh vào trong không gian sinh hoạt đã tạo nên điểm độc đáo mà ít có dự án nào có được. Thanh Long Bay kỳ vọng sẽ mang lại cho nơi đây một diện mạo và sự bứt phá bền vững.

Rate this post
Call Now Button