Bất động sản xanh – hướng phát triển bền vững của Vịnh Thanh Long

Việc các dự án đầu tư, phát triển các khu bất động sản ngày càng được mở rộng là một minh chứng cho sự phát triển của mọi khu vực. Đặc biệt đối với vùng Vịnh Thanh Long – một địa điểm du lịch còn đậm vẻ hoang sơ, giản dị thì rất cần sự đầu tư, xây dựng nhằm phát triển. Tuy nhiên liệu các dự án bất động sản có phá vỡ cảnh quan vốn có và tàn phá vùng đất xinh đẹp này không?

Thực tế từ sự phát triển

Những địa danh, địa điểm tham quan nghỉ dưỡng có nguy cơ bị đánh cắp bởi sự đầu tư, phát triển không định hướng

Không thể không coi trọng sự phát triển, đẩy mạnh xây dựng các cơ sở hạ tầng, những dự án bất động sản là một bước tiến đột phá của quá trình hội nhập. Thế nhưng trên thực tế đã và đang có rất nhiều các địa điểm bị chính những dự án đó làm mất đi giá trị thẩm mỹ và những đặc điểm vốn có của nó.

Các công trình, dự án sẽ tác động xấu vào môi trường nếu không có kế hoạch bảo tồn, khôi phục những thực trạng vốn có. Bên cạnh đó, sau khi đưa vào sử dụng, lượng lớn rác thải, nước sinh hoạt chưa được xử lý sẽ ra ngoài môi trường. Điều này đặt ra bài toán khó cho việc phát triển phải đi liền với bảo vệ và giữ gìn thiên nhiên.

Bất động sản xanh – hướng phát triển của toàn cầu

Vịnh Thanh long với vẻ đẹp có phần hoang sơ, mộc mạc mà rất thân thiện và gần gũi với thiên nhiên

Hồ Tràm được biết đến là một trong số rất ít các địa điểm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng còn giữ nguyên các vẻ đẹp nguyên thủy của thiên nhiên. Có lẽ chính điều này đã và đang thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến đây trải nghiệm. Bên cạnh đó, Hồ Tràm cũng rất cần những dự án đầu tư, xây dựng các dịch vụ tiện ích để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Phát triển đi liền với bảo vệ

Hiện nay,Hồ Tràm đang được đầu tư, xây dựng rất nhiều các dự án khủng với số vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng vào các trung tâm nghỉ dưỡng, resort, khu vui chơi.. Thế nhưng nếu cứ phát triển ồ ạt và thiếu sự quản lý thì rất có thể, Hồ Tràm sẽ bị biến thành một vùng vịnh nhân tạo và “ bê tông hóa”.

Vì vậy, khi phát triển cần chú ý đến bảo vệ và giữ gìn những nét đẹp vốn có, hoang sơ và nguyên vẹn của thiên nhiên. Phát triển thêm dự án thì cũng có thể tái tạo và trồng thêm những hàng cây xanh để có bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Thanh Long Bay – thiên đường nghỉ dưỡng xanh

Dự án Vịnh Thanh Long sẽ đem tới cho vùng vịnh một hướng phát triển bền vững và hiệu quả

Được biết đến là một trong những dự án quy mô và có số vốn đầu tư khá cao tại Vịnh Thanh Long, dự án này hứa hẹn sẽ đem tới sự bứt phá bền vững với sự bảo vệ thiên nhiên tối đa. Điểm đầu tiên thu hút rất nhiều sự quan tâm đến dự án chính là bởi vị trí đẹp với bờ biển dài và khí hậu thời tiết thuận lợi. Đồng thời đây sẽ là vị trí rất tốt để tổ chức các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng lý thú.

“Trả cho thiên nhiên những gì đã lấy của thiên nhiên” là giá trị cốt lõi trong thiết kế của dự án Thanh Long Bay với mục đích tạo nên sự thân thiện và hòa hợp với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó dự án còn thu hút bởi ý tưởng đưa kiến trúc xanh vào trong những thiết kế của không gian trong nhà. Chắc chắn điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và giữ gìn những nét vốn có của Vịnh Thanh Long.

Thanh Long Bay tạo nên một tổ hợp giải trí hàng đầu tại đây

Với quy mô hơn 120ha, dự án Thanh Long Bay sẽ tạo ra một tổ hợp các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới.  Các công trình như quảng trường, trung tâm thể thao dưới nước, các trung tâm thương mại, mua sắm sẽ tạo cho Vịnh Thanh Long một bộ mặt hoàn toàn mới và thu hút thêm thật nhiều du khách đến đây.

 

Call Now Button