4 lý do nên thận trọng khi đầu tư vào thị trường bất động sản 2018

Sau chu kì nóng sốt kéo dài từ năm 2014-2017,  thị trường bất động sản 2018 được dự báo sẽ tiếp tục có những tín hiệu lạc quan nhưng vẫn cần thận trọng khi đầu tư vào thị trường nhiều rủi ro này.

Vẫn biết thị trường bất động sản nước nhà còn đó nhiều cơ hội tăng trưởng và hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên thận trọng vẫn là tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư cần đưa lên hàng đầu. Ông Trần Khánh Quang – chủ tịch Hội Cà phê Bất Động Sản cảnh báo các nhà đầu tư nên tỉnh táo và biết “chọn mặt gửi vàng” trước khi đưa các quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản 2018. Dưới đây là các lý do lý giải cho sự thận trọng cần thiết này.

Mặt bằng giá đang bị đẩy nên quá cao

Hiện nay, hàng loạt chủ đầu tư có dấu hiệu làm giá bất động sản. Khi giá nhà đất bị đẩy nên quá cao, thị trường sẽ bị rơi vào thời điểm loạn giá, một tài sản bị thổi giá lên quá mức vốn có thì cũng là lúc những bong bóng giá được tích tụ. Chính vì thế nhà đầu tư khi mua đất cần cân đo đong đếm tiềm năng cũng như thẩm định giá kỹ lưỡng.

Mặt bằng giá đang bị đẩy nên quá cao là thách thức đối với các nhà đầu tư

Thử thách về tỷ suất sinh lời  

Thị trường bất động sản 2018 có nhiều dự án bắt đầu vào giai đoạn bàn giao sản phẩm. Đây cũng là lúc khả năng đạt lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư đến đâu. Vẫn luôn có chiêu trò câu mồi bằng tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn nhưng đó chỉ là bài toán trên lý thuyết. Khi đi vào thực tế hoạt động, chắc chắn sẽ có những sai số ít nhiều tùy vào khả năng của chủ đầu tư. Giả sử nguồn cung đồng loạt tăng cao thì chắc chắn giá thuê, mua sẽ giảm kéo theo lợi nhuận của nhà đầu tư không được như kỳ vọng.

Ngân hàng thận trọng khi cho vay bất động sản

Năm 2018 này, các ngân hàng sẽ không còn cho vay bất động sản một cách dễ dãi, đây là một rào cản lớn cho các nhà đầu tư nhưng có lẽ đây cũng là một phép thử cần thiết và tích cực ?

Sự thận trọng trong đầu tư bất động sản là hết sức cần thiết

 

Mãi lực có nguy cơ chậm lại

Giai đoạn 2014-2017 là giai đoạn thị trường lập nên nhiều kỉ lục thanh khoản. Tuy nhiên điều này có thể sẽ không xảy ra trong năm 2018. Bởi từ nửa cuối năm 2017 thị trường căn hộ đã có dấu hiệu giảm tốc. Với bất động sản liền thổ dù vẫn thanh khoản tốt nhưng cột giá đã bị thổi lên đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.

Một câu hỏi đó là khi tất cả cùng mua, thị trường sẽ toàn màu hồng nhưng khi tất cả cùng bán ra thì sao? Mãi lực có thể sẽ chậm lại như một phản xạ tự nhiên của thị trường.

Liên hệ địa chỉ uy tín để cập nhật thị trường bất động sản 2018 chính xác

Với những phân tích kể trên, khi tham gia vào thị trường bất động sản 2018, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ phải dè chừng nhiều rủi ro có thể xảy ra. Khi đó, sự tỉnh táo và thận trọng dodng vai trò quyết định.

Truy cập ngay: https://era.com.vn/ để đến với sàn giao dịch đáng tin cậy nhất cho những đầu tư thông minh của bạn.

   

 

4 lý do nên thận trọng khi đầu tư vào thị trường bất động sản 2018
4.3 (86.67%) 3 vote[s]
Call Now Button